A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN: Bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học và phát động, ký kết giao ước thi đua năm học 2022-2023

Chiều ngày 19/9/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyên môn, năm học 2022-2023. Đến dự và chỉ Hội nghị có bà Đoàn Thị Thùy Linh, Huyện ủy viên, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; cùng tham dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu, là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, Tổ trưởng chuyên môn, Tổ trưởng bộ môn các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Mở đầu Chương trình hội nghị, bà Đoàn Thị Thùy Linh, Huyện ủy viên, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, phát biểu chỉ đạo, đồng thời đánh giá, ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong năm học 2021 - 2022 vừa qua; khi vừa phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Qua đó, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để hội nghị thảo luận, bàn giải pháp thực hiện cho năm học 2022-2023.

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thùy Linh, Huyện ủy viên, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau đó, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những vấn đề liên quan đến việc nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học…; đồng thời, có ý kiến đóng góp cho Hướng dẫn thực hiện nhiệm năm học; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt, hội nghị đã đề ra một số giải pháp thiết thực để chỉ đạo thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học. Qua đó, tiến hành ký giao ước thi đua năm học 2022-2023.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Kết thúc hội nghị, bà Đoàn Thị Thùy Linh, Huyện ủy viên, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, ghi nhận những ý kiến đóng góp tập trung, thẳng thắn của các đại biểu. Qua đó, yêu cầu, các bộ phận chuyên môn cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả một số nội dung cơ bản sau: Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em và học sinh; tổ chức giảng dạy, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về giáo dục; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác quản trị nhà trường, tăng cường nền nếp, kỷ cương, xây dựng trường học an toàn, trường học hạnh phúc, ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; tích cực và nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông về giáo dục; củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tô Thành

Tác giả: Tô Thành